Thể Thao

VIỆT NAM VÔ ĐỊCH

Giành chiến thắng 1-0 trước U23 Thái Lan nhờ bàn thắng duy nhất của Nhâm Mạnh Dũng, U23 Việt Nam đã giành HCV SEA Games 31 một cách thuyết phục.
0:00
/ 2:24
Nữ miền Nam
Vượt qua rất nhiều thử thách và khó khăn, U23 Việt Nam cuối cùng đã bảo vệ thành công ngôi vương ở SEA Games. Trận chung kết rất gay cấn và căng thẳng đã kết thúc với chiến thắng 1-0 nghiêng về thầy trò Park Hang-seo.

Bước vào trận chung kết tại sân vận động Quốc gia Mỹ Đình U23 Việt Nam gặp muôn càn khó khăn trước lối chơi pressing tầm cao và không ngại va chạm của U23 Thái Lan với sơ đồ 5 tiền vệ được HLV Polking bố trí ngay từ đầu.

Cú đánh đầu của Nhâm Mạnh Dũng đã giúp U23 Việt Nam bảo vệ tấm HCV bóng đá nam SEA Games.

Trong khoảng 15 phút đầu trận, U23 Việt Nam liên tục gây sức ép khiến U23 Thái Lan gặp vấn đề về tâm lý. Tuy nhiên, đoàn quân của HLV Park Hang-seo không thể duy trì sức ép bởi U23 Thái Lan đã dần lấy lại thế trận nhờ sự nhỉnh hơn ở tuyến tiền vệ.

Thời gian còn lại của hiệp 1, hai đội chơi giằng co không có nhiều cơ hội cho các cầu thủ khi cả hai đội U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đều chơi thận trọng chắc chắn ở hàng thủ. Hiệp 1 kết thúc với tỷ số hòa 0-0 cho cả hai đội.

Bước vào hiệp 2, HLV Park Hang Seo đã có sự điều chỉnh nhân sự khi tung tiền đạo Nhâm Mạnh Dũng số 17 vào thay tiền đạo Văn Tùng số 11.

Tuy vậy, đầu hiệp 2, U23 Thái Lan vẫn là đội tạo ra thế trận tốt hơn. Tiền vệ Worachit đã có 2 cơ hội tốt để mở tỉ số nhưng đều dứt điểm không trúng đích.

Thế trận chỉ thực sự thay đổi khi HLV Park Hang-seo tung tiền vệ Lý Công Hoàng Anh vào sân thay Công Đến. U23 Việt Nam với quân số đông ở hàng tiền vệ đã lấy lại thế trận, đồng thời gây sức ép liên tiếp về phía khung thành của Kawin.

Ở thời điểm quan trọng nhất ở phút 83, Tuấn Tài có pha tạt bóng để Nhâm Mạnh Dũng bật cao đánh đầu chính xác tung lưới Kawin, ghi bàn thắng duy nhất của trận đấu mang về chiến thắng 1-0 cho U23 Việt Nam.

U23 Việt Nam đã bảo vệ thành công tấm HCV SEA Games đã giành được tại Philippines năm 2019. Đây là lời chia tay đẹp của HLV Park Hang Seo với U23 Việt Nam trước khi ông chuyển sang dẫn dắt đội tuyển quốc gia.

ĐỘI HÌNH XUẤT PHÁT

U23 VIỆT NAM: Văn Toản, Việt Anh, Thanh Bình, Tiến Long, Tuấn Tài, Văn Đô, Công Đến, Hoàng Đức, Hùng Dũng, Văn Tùng, Tiến Linh.

U23 THÁI LAN: Kawin Thamsatchanan, Nakin Wisetchat, Jonathan Khemdee, Chonnapat Buaphan, Airfan Doloh, Ekanit Panya, Ben Davis, Weerathep Pomphan, Chayapipat Supunpasuch, Worachit Kanitsribampen, Patrik Gustavsson.

Ghi Bàn: Nhâm Mạnh Dũng.

Related Articles

Back to top button